Hotline

Cách sử dụng máy pha cà phê

Muốn có được ly café ngon, bạn phải hiểu được các bộ phận của máy pha café, nguyên lý hoạt động và cách sử dụng máy pha cà phê để kiểm soát và tạo ra được hương vị café đúng như mong muốn. Chiếc máy pha café Espresso đầu tiên được phát minh bởi Luigi Bezzera, ở Ý vào năm 1901. Hiện nay nhà máy Bezzera đã hoạt động đến thế hệ thứ 4 và là một trong những nhà máy sản xuất máy pha café chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới.

Nguyên tắc hoạt động của máy pha cafe

Nguyên lý hoạt động của máy pha café Espresso đơn giản được hiểu là sử dụng việc nén hơi nước lại sau đó phun vào café để chiết xuất ra café Espresso thông qua đầu group, tay cầm máy pha café. Chính vì thế ở mỗi máy pha café đều có đồng hồ đo áp suất. Nước lạnh được đưa vào máy pha café thông qua máy bơm, Motor trong máy bơm sẽ tạo ra áp lực nước tiêu chuẩn từ 8.3-9.3, thông số này được thể hiện trên đồng hồ đo áp suất.  Sau đó nước sẽ đi qua nồi hơi và được đun nóng đến 110-115oC, cho đến khi nhiệt độ và áp suất trong nồi hơi đạt tiêu chuẩn, máy sẽ tự động ngắt để đảm bảo sự ổn định của nhiệt độ và áp suất. Khi bấm nút pha café, van nồi hơi được mở ra và từ đó nước nóng cùng áp suất cao sẽ đi theo đầu dẫn vào các đầu group chảy đều ra các hạt café trong phin lọc, các tinh chất từ đó sẽ được chiết ra tạo nên ly café Espresso.

Các bước sử dụng máy pha cà phê

Bước 1: Bật nút khởi động máy pha cafe. Với máy Bezzera ở dưới, thời gian chờ trung bình là từ 15-20 phút sau máy có thể hoạt động được. Lấy tay cầm café ra khỏi máy

Bước 2: Nhấn nút xả nước để làm để làm sạch hệ thống bằng nước nóng

Bước 3: Cho café vào phin lọc, trung bình với 1 shot bạn cần 7-8gr café, hai shot bạn cần 15-16gr café. Café phải được xay mịn trước khi sử dụng với máy pha café

Bước 4: Dùng ngón tay san phẳng bề mặt

Bước 5: Đặt tay cầm café lên một mặt phẳng, song song với mặt bàn sau đó dung tamper nén café lại. Việc nén café là một kỹ thuật đòi hỏi Barista phải có kỹ năng được đào tạo bài bản. Vì nếu bạn nén café quá chặt, nước sẽ chảy qua một cách chậm rãi, ngược lại nếu bạn nén lỏng quá,  thì nước sẽ dễ dàng chảy qua.

Bước 6: Xoay tròn và nhấc lấy tamper ra ngoài

 

Bước 7: Đặt tay cầm lại vào máy và nhấn nút bắt đầu pha café. Nhớ đặt cốc ở dưới để lấy café bạn nhe

 

Bước 8: Café từ máy sẽ chảy ra ly, lúc đầu sẽ là màu đen, sau đó sẽ có màu nâu (cà phê nâu). Café Espresso chuẩn Ý phải có lớp crema (lớp bọt màu nâu phía trên) mới đúng là ly cà phê Espresso pha bằng máy.

Tham khảo video hướng dẫn sử dụng máy pha cafe Bezzera dưới đây: 

Hỗ trợ 24/7

Luôn chờ đợi để được phục vụ: *Tư vấn sản phẩm: 0902 980 180 *Tư vấn dịch vụ: 0938 158 833

Dịch vụ hậu mãi

*Chăm sóc khách hàng chu đáo: Cung cấp các gói dịch vụ bảo hành/ bảo trì theo yêu cầu.

Hàng chính hãng

Chúng tôi đảm bảo hàng hóa có giấy tờ xuất xứ từ các nước Châu Âu, Mỹ, Châu Á...

Giao hàng nhanh

Với 3 VP: Tp.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội - đơn hàng của bạn sẽ được giao hàng nhanh nhất có thể!